28/03/2023 00:00

CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH KHÁNH HÒA (02/4/1975-02/4/2023)

Sáng 27/3, Trường Tiểu học Tân Lập 1 tổ chức kỉ niệm và ôn lại truyền thống ngày 2/4 giải phóng tỉnh Khánh Hòa. Tham dự chương trình có cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Sau chương trình kỉ niệm, thầy cô và các em cùng xem múa rối vở "Sơn Tinh, Thủy Tinh".

Cuối cùng là phần ủng hộ sách, truyện theo kế hoạch của Hội đồng Đội thành phố.

Ôn truyền thống ngày 2/4

Sau khi giải phóng Buôn Ma Thuột, Quân giải phóng theo đường 21 tiến xuống đồng bằng. Đến chiều 29-3, các đơn vị của Quân đoàn 3 đã áp sát khu vực đèo Phượng Hoàng. Lực lượng vũ trang Khánh Hòa cùng với Quân đoàn 3 tiến công đột phá loại khỏi vòng chiến đấu từng tiểu đoàn địch. Ngày 1-4-1975, “cánh cửa thép” đèo Phượng Hoàng, phòng tuyến phía Tây Ninh Hòa của quân đội Sài Gòn bị phá vỡ. Như một hệ quả dây chuyền, quân địch ở Khánh Hòa trở nên mất kiểm soát. Tiểu khu Khánh Hòa và Trường hạ sĩ quan Đồng Đế bị bỏ ngỏ. Tướng lĩnh Quân đoàn 2 ngụy tìm phương tiện chạy trốn. Binh lính nổ súng cướp xe thoát về Cam Ranh.

Ngày 2-4, Quân giải phóng tiến vào giải phóng thị xã Nha Trang, cắm cờ trên nóc dinh tỉnh trưởng. Tỉnh Khánh Hòa hoàn toàn giải phóng. (Riêng quân cảng Cam Ranh, phải đến 12 giờ trưa ngày 3-4-1975, Quân giải phóng mới làm chủ hoàn toàn).

Hình ảnh chương trình

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, mọi người đang chơi nhạc cụ và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời