15/10/2019 08:54        

Giới thiệu trường Tiểu học Tân lập 1

        Trường Tiểu học Tân Lập 1 được thành lập theo Quyết định số 770/UB do UBND Thành phố Nha Trang cấp ngày 25/7/1989 trên cơ sở tách trường Phổ thông Cơ sở Tân Lập. Năm 1999, trường được xây dựng lại bằng nguồn vốn tài trợ ODA Nhật Bản, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2000. Ngày 23/12/2009, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Bằng công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 3328/QĐ-UBND cho nhà trường. Ngày 30/01/2012 trường được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp Bằng công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo Quyết định số 246/QĐ-UBND và được công nhận lại ngày 15/01/2018 theo Quyết định số 123/QĐ-CTUBND. Từ năm học 2002 -2003 đến năm học 2011 - 2012, trường liên tục đạt Danh hiệu Trường Tiên tiến Xuất sắc. Năm học 2010-2011,  nhận Cờ thi đua của Tỉnh. Năm học 2011-2012, trường vinh dự đón Huân chương Lao động Hạng Ba.

        Trường Tiểu học Tân Lập 1 có cảnh quan sư phạm, môi trường trong sạch, không khí thoáng mát, sân trường xanh, sạch, đẹp, tạo mô hình và sân chơi lành mạnh, mang lại niềm vui mỗi ngày cho các em khi đến trường.

 

  

        Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển với những bước thăng trầm, đội ngũ nhà trường đã khẳng định bản lĩnh và năng lực của mình, CB- GV- NV và các thế hệ học sinh đã vượt lên tất cả những khó khăn, thử thách của hoàn cảnh để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực)

        Trường Tiểu học Tân Lập 1 có đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên kinh nghiệm, trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, mến trẻ. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh.

 

        Nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu Giáo viên Dạy giỏi cấp Tỉnh như thầy Nguyễn Văn Nghiêm, cô Nguyễn Thị Mai, cô Võ Thị Thanh Bình, cô Vũ Thị Thu Trang, cô Phạm Thị Thu Trang, cô Võ Thị Khánh Ly...; đạt giáo viên Dạy Giỏi cấp Thành phố như cô Phan Thị Khánh Hà, cô Nguyễn Thị Như Hảo, cô Phùng Thị Huệ, cô Lê Thị Diễm...; đạt Giáo viên Chủ nhiệm Giỏi cấp Thành phố như cô Lê Thị Diệu Huyền, cô Lê Thị Diễm, cô Phan Thị Hải Yến, cô Võ Thị Khánh Ly...    

        Bên cạnh việc dạy tốt, học tốt, nhà trường luôn chú trọng hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, tích cực tham gia công tác nhân đạo, từ thiện…Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ chiến sĩ Trường Sa, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai, giúp các trường tiểu học còn gặp nhiều khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa….  bằng tiền mặt và hiện vật…nhằm giáo dục cho các em lòng nhân ái, sự tử tế…

(Thăm nghĩa trang liệt sĩ)

(Trao quà cho học sinh nghèo của trường Tiểu học Vạn Thọ 1)

        Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức, nhà trường đã tổ chức mô hình “Thư viện trường học thân thiện” với những tiết đọc thư viện vô cùng thú vị.

        Từ mái trường Tân Lập 1 thân yêu, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành. Nơi đây, hàng ngày, hàng giờ, các thầy cô giáo miệt mài trên bục giảng chăm lo cho sự nghiệp trồng người vì một tương lai tươi sáng.

 (Việt Nga)