27/04/2020 13:24

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thực hiện nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28 tháng 11 năm 2014 của Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Căn cứ thông tư số 01/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông. Ngày 24 - 4, trường Tiểu học Tân Lập 1 tổ chức Hội nghị triển khai công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Mở đầu hội nghị, Bà Lê Hoàng Việt Nga, Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng thông qua Quyết định thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng từ năm học 2020-2021 trong Trường Tiểu học Tân Lập 1; thông qua bảng phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Hội đồng. Nêu mục đích, yêu cầu của cuộc họp; thông qua một số quy định về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng từ năm học 2020-2021 trong Trường Tiểu học Tân Lập 1 theo tinh thần của Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; thông qua các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa đã được Ủy ban nhân dân tỉnh quy định.

Trên cơ sở nghiên cứu các sách giáo khoa, các thành viên trong Hội đồng nhận xét, thảo luận về các sách giáo khoa trong danh mục đã được các Tổ chuyên môn đề xuất theo các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa.

Các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín lựa chọn sách giáo khoa. Căn cứ kết quả kiểm phiếu, danh mục sách giáo khoa lớp 1 được Hội đồng lựa chọn để sử dụng từ năm học 2020-2021 trong Trường Tiểu học Tân Lập 1 như sau:

Tên sách

Tên tác giả

Nhà xuất bản

Tiếng Việt 1

Bùi Mạnh Hùng (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Lê Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Ngân Hoa, Vũ Thị Thanh Hương, Vũ Thị Lan, Vũ Kim Bảng, Trịnh Cẩm Lan, Chu Thị Phương, Trần Kim Phượng, Đặng Thị Hảo Tâm.

Toán 1

Hà Huy Khoái (Tổng Chủ biên), Lê Anh Vinh (Chủ biên), Nguyễn Áng, Vũ Văn Dương, Nguyễn Minh Hải, Bùi Bá Mạnh.

Đạo đức 1

Nguyễn Thị Toan (Tổng Chủ biên), Trần Thành Nam (Chủ biên), Lê Thị Tuyết Mai, Lục Thị Nga.

Tự nhiên và Xã hội 1

Vũ Văn Hùng (Tổng Chủ biên), Nguyễn Thị Thấn (Chủ biên), Đào Thị Hồng, Phương Hà Lan, Hoàng Quý Tỉnh.

Giáo dục Thể chất 1

Nguyễn Duy Quyết (Tổng Chủ biên), Lê Anh Thơ (Chủ biên), Đỗ Mạnh Hưng, Vũ Văn Thịnh, Vũ Thị Hồng Thu, Vũ Thị Thư, Phạm Mai Vương.

Âm nhạc 1

Đỗ Thị Minh Chính (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Mai Linh Chi, Nguyễn Thị Phương Mai, Đặng Khánh Nhật, Nguyễn Thị Thanh Vân.

Mĩ thuật 1

Đinh Gia Lê (Tổng Chủ biên), Trần Thị Biển (Chủ biên), Phạm Duy Anh.

Hoạt động trải nghiệm 1

Bùi Sỹ Tụng (Tổng chủ biên), Nguyễn Thanh Bình (Chủ biên), Vũ Thị Lan Anh, Lê Thị Luận, Trần Thị Thu..

(Kết nối tri thức với cuộc sống)

Tiếng Anh 1 (Family and Friends)

Trần Cao Bội Ngọc (Chủ biên), Trương Văn Ánh.

Việt Nam

Hội nghị triển khai kế hoạch lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của trường Tiểu học Tân Lập 1 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tin tưởng rằng các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố sẽ thống nhất trong việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 sắp tới./.