08/01/2024 00:00

NGÀY HỘI THU GOM PIN CŨ

Các viên pin thường có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, kẽm, cadmium, lithium… Nếu chỉ được chôn lấp, các kim nặng này thấm vào đất và nguồn nước ngầm, gây ra ô nhiễm nguồn nước. Hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc còn đọng lại trong tro sẽ gây ô nhiễm không khí.

Lượng thủy ngân có trong một viên pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1 mét khối đất trong 50 năm. Thủy ngân từ các nguồn ô nhiễm khi xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống hoặc hít thở, chúng có thể gây hại não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch…

Sáng thứ hai, ngày 8/1/2024,CB-GV-CNV,  phụ huynh và các em học sinh cùng chung tay thu gom những viên pin cũ góp phần bảo vệ môi trường. Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn.

Hình ảnh của ngày hội