29/12/2023 00:00

Tiết đọc thư viện - Trường Tiểu học Tân Lập 1

Nhằm tạo môi trường thi đua đọc sách cho các em học sinh, góp phần đẩy mạnh hoạt động thư viện, nâng cao năng lực cho cán bộ thư viện trong việc xây dựng mô hình thư viện thân thiện cũng như tạo mối liên hệ mật thiết giữa nhà trường, thư viện, giáo viên và học sinh trong môi trường giáo dục. Thông qua đó; “Tiết đọc thư viện” còn góp phần giúp học sinh xây dựng thói quen đọc sách, khả năng ghi nhớ cũng như làm quen với kỹ thuật đọc, giúp học sinh tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn từ ngữ phong phú với những câu hỏi phỏng đoán các tình huống xảy ra trong câu chuyện một cách nhẹ nhàng – hình thành cảm nghĩ riêng của bản thân, tạo dựng được tính chủ động và quan trọng nhất là đẩy mạnh “ Văn hóa đọc” trong nhà trường.

Hình ảnh một “Tiết đọc thư viện” của các em HS trường Tiểu học Tân Lập 1.