24/10/2023 00:00

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN LẬP 1 TÌM VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ NHÂN KỈ NIỆM 78 NĂM NGÀY KHÁNH HÒA KHÁNG CHIẾN (23/10/1945-23/10/2023)

KHẮC GHI CÔNG CÁC LIỆT SỸ

Tác giả: Hồng Phúc

Anh đi khi tóc còn xanh

Dọc đường vang khúc quân hành chiến binh

Cho đất nước mãi thanh bình

Còn anh mãi mãi hy sinh cuộc đời

Chiến trường ác liệt, bom rơi

Vì Tổ quốc gọi anh dời quê hương

Xa cha, xa mẹ, người thương

Xung phong chiến đấu đường trường xá chi

Trong lòng phơi phới anh đi

Mặc cho gian khó xá gì sức trai

Phía trước bom đạn, chông gai

Các anh dũng cảm vang bài quân ca

Giờ đất nước khải hoàn ca

Bao người đi mãi quê cha chưa về

Chúng tôi mãi mãi xin thề

Ghi ơn liệt sỹ, khắp quê, khắp miền.

Sáng ngày 23/10, nhân kỉ niệm ngày Khánh Hòa kháng chiến 23/10, Trường Tiểu học Tân Lập 1 tổ chức hoạt động "Tìm về địa chỉ đỏ". Tham gia hoạt động có cô Lê Hoàng Việt Nga (Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng), cô Nguyễn Thị Xuân Huyền (Bí thư chi đoàn) cùng các bạn trong Ban Chỉ huy liên đội, đội nghi lễ đã đến dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại công viên 23/10.

Hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày Khánh Hòa kháng chiến, cũng là dịp để thầy cô, các em học sinh hiểu được truyền thống đấu tranh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, ý nghĩa lịch sử của 101 ngày đêm trên mặt trận Khánh Hòa.