Ngày 13/9/2024, Trường tiểu học Tân Lập 1 tổ chức buổi tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ bảo mẫu, cấp dưỡng, giáo viên chủ nhiệm và các thành viên Ban Quản lý bán trú của trường. Đến dự và báo cáo trong buổi tập huấn có Thạc sĩ Trương Chí Cường, Trưởng khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng, Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang và Cử nhân Hoàng Đức Toán - Khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng, Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang.
An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là mối lo của tất cả mọi người. Thời gian qua, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biết rất phức tạp, nhiều loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không an toàn cho sức khỏe đang lưu hành trên thị trường. Trong đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học luôn là mối quan tâm của phụ huynh học sinh, của nhà trường. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học luôn được Ban Quản lý bán trú đặt lên hàng đầu.
Tại buổi tập huấn, ông Trương Chí Cường đã trình bày một số nội dung về an toàn thực phẩm như: tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào, những quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, ông Hoàng Đức Toán cũng phổ biến những quy định cảnh báo ngộ độc thực phẩm, thực hành tốt 10 nguyên tắc vàng trong chế biến; nhận biết cảm quan đối với rau củ quả; hướng dẫn thực hành an toàn thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
Cuối buổi tập huấn, đội ngũ bảo mẫu, cấp dưỡng làm bài trắc nghiệm Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức An toàn thực phẩm (Ban hành kèm theo Quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 02/02/2015 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm)
Qua buổi tập huấn, người tham dự thấy được tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức, hạn chế, phòng ngừa ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh khi ăn thức ăn tại trường.
Hình ảnh buổi tập huấn